Nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế? Có bị bắt đi tù không?

Công ty FE Credit vân luôn được biết đến là một trong những công ty tài chính cho vay vốn uy tín và phổ biến nhất hiện nay. Công ty FE Credit thường hỗ trợ cho vay với rất nhiều hình thức khác nhau với các thủ tục rất đơn giản. Chính vì vậy FE Credit đã thu hút được số lượng lớn các khách hàng tìm đến để vay vốn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thanh toán khoản nợ theo đúng kỳ hạn.

Vậy thì nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế? Có bị bắt đi tù không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thông tin trên thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế Có bị bắt đi tù không

1. Nợ tín dụng FE Credit được hiểu là gì?

Nợ Fe Credit có nghĩa là bạn đang vay tiền tại công ty tài chính này với một khoản tiền bất kì. Trong khoản nợ với FE Credit đó sẽ có bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi. Khoản vay này được ràng buộc bằng một loại giấy tờ được gọi là hợp đồng tín dụng để đảm bảo với mọi khoản vay thì người đi vay đều phải có nghĩa vụ trả nợ gốc và lãi theo đúng kỳ hạn quy định công ty FE Credit.

Nếu như bạn không tuân thủ theo quy định thanh toán đúng hạn thì có nghĩa là bạn đang rơi vào nợ tín dụng FE Credit. Để tránh rơi vào tình trạng bị cưỡng chế thì người đi vay tiền cần phải thực hiện trả góp theo tháng nên làm đúng nghĩa vụ thanh toán đúng hạn. Sau đây là một số trường hợp sẽ bị cưỡng chế khi không thanh toaasn khoản nợ FE Credit đúng hạn:
 • Người vay tiền chỉ cần CMND cố tình không thanh toán đúng hạn khoản vay.
 • Đến hạn thanh toán, công ty FE đã gọi điện để nhắc nhở những người vay cố tình không bắt máy hoặc tắt máy.
 • Người vay không thực hiện theo đúng các điều khoản được ghi trên hợp đồng vay ban đầu với FE Credit và có dấu hiệu cố tình trốn nợ.

2. Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế?

Điều kiện và thủ tục để có thể vay tiền tại Fe Credit khá đơn gian và dễ dàng, do đó hầu hết các đối tượng khách hàng đều có thể đăng ký vay tiền mà không cần phải thế chấp tài sản. Cũng chính bởi lí do này mà có rất nhiều người mặc dù không có đủ khả năng tài chính nhưng vẫn đi vay tiền, dẫn tới việc không thể thanh toán các khoản vay theo đúng kỳ hạn ban đầu trong hợp đồng với FE Credit.

Khi đến kỳ hạn mà người vay vẫn chưa thanh toán khoản nợ thì công ty FE Credit sẽ tiến hành gọi điện để nhắc nhở. Nếu như những người vay tiền vẫn không có động thái trả tiền thì FE Credit sẽ đến tận nhà để cưỡng chế.

Tùy theo từng khoản vay khác nhau mà FE Credit sẽ đưa ra các mốc thời gian cưỡng chế khác nhau. Thông thường sẽ là trong khoảng sau 30 ngày kể từ ngày chậm thanh toán thì FE Credit sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cưỡng chế nhằm lấy lại tiền từ những người đi vay. Nếu như khách hàng cố tình bỏ trốn và kiên quyết không trả nợ thì FE Credit sẽ có các biện pháp cưỡng chế khác để đòi nợ.

3. Nợ tín dụng FE không trả có bị bắt đi tù không?

Nợ tín dụng FE không trả có bị bắt đi tù không

Theo như quy định tội chiếm đoạt tài sản thuộc quy định điều 174 của bộ luật hình sự có ghi.

Người nào có các hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác từ 2 triệu đồng đến 50 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu dưới hình thức sau sẽ bị phạt tù không giam giữ từ 3 năm. Hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

 • Đã từng bị xử phạt do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng lại vẫn tái phạm.
 • Đã bị kết án theo quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của bộ luật này và chưa được xóa án tích.
 • Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh và trật tự an toàn xã hội.
 • Chiếm đoạt tài sản là công cụ kiếm sống của người bị chiếm đoạt

Ngoài ra thì nợ FE Credit bao nhiêu thì sẽ bị khởi kiện ? Trường hợp này sẽ có 2 khả năng xảy ra như sau:

+ Trong trường hợp những người đi vay đang thực sự rất khó khăn về tiền bạc, tài chính chưa có khả năng thanh toán thì sẽ không bị FE Credit khởi kiện.

+ Trường hợp khác là những người đi vay cố tình bùng nợ, và có dấu hiệu chạy trốn không thanh toán khoản vay từ 2.000.000 VNĐ trở lên thì sẽ bị FE Credit khởi kiện.

4. Quy trình đòi nợ của công ty tài chính Fe Credit

Quy trình đòi nợ của công ty tài chính Fe Credit

Quy trình đòi nợ xấu của công ty tài chính FE Credit sẽ được diễn ra theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Khi gần đến kỳ hạn thanh toán khoản nợ thì nhân viên tổng đài của FE Credit sẽ nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp để có thể nhắc nhở khách hàng trả nợ đúng với kỳ hạn.
 • Bước 2: Quá hạn thanh toán mà khách hàng vẫn chưa thể trả nợ thì các nhân viên của FE Credit sẽ gọi điện cho người thân và đưa ra các lời cảnh báo nếu như không trả nợ.
 • Bước 3: Liên hệ đến người thân khách hàng nhờ những thông tin mà khách hàng đã kê khi nhưng khách hàng vẫn không có dấu hiệu trả nợ hoặc ngắt liên lạc thì FE sẽ chuyển sang các biện pháp đòi nợ khác.
 • Bước 4: Sau khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đòi nợ mà vẫn không thu hồi được khoản nợ thì FE Credit sẽ chuyển hồ sơ vay của khách hàng sang cho bên đòi nợ.
 • Bước 5: Nếu như công ty đòi nợ vẫn không đòi được nợ từ khách hàng thì hồ sơ của khách hàng sẽ chính thức được đưa ra tòa để tiến hành khởi kiện tội chiếm đoạt tài sản.

5. Nợ FE Credit trong bao lâu thì bị nợ xấu?

Nợ FE Credit trong bao lâu thì bị nợ xấu

Tùy theo các khoảng thời gian chậm thanh toán mà nợ FE sẽ được chia ra thành 5 nhóm nợ xấu khác nhau. Bạn cần phải nắm được các quy định của từng nhóm nợ xấu để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình vay tại FE Credit.

5.1 Nợ xấu FE Credit nhóm 1: Dư nợ tiêu chuẩn

Nợ xấu nhóm 1 hay còn được gọi là dư nợ tiêu chuẩn, là những khoản nợ mà người đi vay có khả năng thanh toán được cả tiền gốc và lãi đúng kỳ hạn theo hợp đồng, hoặc thời gian quá hạn dưới 10 ngày.

5.2 Nợ xấu FE Credit nhóm 2: Dư nợ cần chú ý

Nợ xấu nhóm 2 là những khoản nợ có thời gian chậm thanh toán trong khoảng thời gian từ 10 ngày đến dưới 30 ngày, hay đó là những khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu.

5.3 Nợ xấu FE Credit nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn

Nợ xấu nhóm 3 là khoản nợ quá kỳ hạn thanh toán trong khoảng thời gian từ 30 ngày đến dưới 90 ngày và khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu quá hạn dưới 30 ngày. Hay đây là những khoản nợ được miễn giảm lãi do người đi vay không có năng lực chi trả lãi theo quy định.

5.4 Nợ xấu FE Credit nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ

Nợ xấu nhóm 4 là những khoản nợ quá kỳ hạn trong khoảng thời gian từ 90 ngày đến dưới 180 ngày, những khoản nợ cơ cấu lại lần đầu nhưng quá hạn từ 30 đến dưới 90 ngày.

5.5 Nợ xấu FE Credit nhóm 5: Dư nợ có nguy cơ mất vốn

Nợ xấu FE nhóm 5 bao gồm những khoản nợ quá kỳ trong khoảng thời gian từ 180 ngày trở lên và những khoản nợ cơ cấu lại lần đầu nhưng quá hạn từ trên 90 ngày, những khoản nợ cơ cấu lại lần 2, lần 3.

6. Vay tiền như thế nào để không bị nợ xấu FE Credit?

Vay tiền như thế nào để không bị nợ xấu FE Credit

Nợ xấu FE Credit về lâu dài sẽ để lại những hậu quả rất khôn lường và nghiêm trọng, chính vì vậy để có thể để tránh bị nợ xấu FE Credit thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

 • Đọc và kiểm tra kỹ các điều khoản được ghi trong hợp đồng vay với công ty tài chính FE Credit và chú ý đến thời hạn thanh toán khoản nợ để có thể chủ động trả nợ đúng kỳ hạn.
 • Chỉ vay online trong khả năng tài chính của bản thân có thể đáp ứng trả nợ được, tính toán và xem xét kỹ càng các khoản thu nhập cá nhân so với khoản nợ gốc và lãi phải trả cho công ty tài chính FE Credit.
 • Chủ động đặt các lịch nhắc nhở để có thể thanh toán khoản vay trước 2-3 ngày trước khi đến hạn, tránh trường hợp bị quên hay nhầm lẫn.
 • Theo dõi các khoản thanh toán thường xuyên trong suốt thời gian hợp đồng vay diễn ra, để có thể xem các khoản thanh toán đã được thực hiện thành công hay chưa bằng cách xem trả góp còn bao nhiêu tháng FE credit.
 • Quản lý tài chính tốt, có trách nhiệm với khoản vay theo hợp đồng, để tránh quá hạn thanh toán và rơi vào tình trạng nợ xấu FE.

Như vậy sau bài viết ở trên thì chúng tôi đã tổng hợp các thông tin xoay quanh các câu hỏi Nợ Fe bao lâu thì bị cưỡng chế? Có bị bắt đi tù không? Tốt nhất những khách hàng khi đi vay nợ hãy thanh toán khoản nợ của mình theo đúng với kỳ hạn đã được quy định trong hợp đồng để tránh những phát sinh về phạt nợ xấu hay thậm chí có nguy cơ phải ngồi tù.

Viết bình luận