Số dư bắt buộc, tối thiểu trong tài khoản Techcombank là bao nhiêu?

Ngân hàng Techcombank vẫn luôn được biết đến là một trong những ngân hàng có uy tín hàng đầu cùng với đó lượng người dùng rất lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên đến nay thì nhiều khách hàng vẫn đang vẫn thắc mắc và chưa có lời giải đáp về số dư bắt buộc, tối thiểu trong tài khoản Techcombank là bao nhiêu thì mới đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Chính vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu các thông tin về số dư bắt buộc, tối thiểu của ngân hàng Techcombank.

Số dư bắt buộc, tối thiểu trong tài khoản Techcombank là bao nhiêu

1. Số dư tối thiểu trong tài khoản Techcombank được hiểu là gì?

Trong một tài khoản của ngân hàng Techcombank thì sẽ thường bao gồm số dư khả dụng chứa các số tiền gửi của khách hàng và giúp cho khách hàng có dễ dàng quản lý chi tiêu tài khoản của bản thân. Nhưng trong số dư khả dụng lại có phần số dư tối thiểu mà các khách hàng thường sẽ thắc mắc không biết nó sẽ dùng để làm gì?

Số dư tối thiểu hay còn được hiểu một cách đơn giản hơn chính là phí để duy trì tài khoản ngân hàng hoặc số dư bắt buộc phải có trong tài khoản ngân hàng Techcombank, đây là các cách để gọi chung của số tiền bắt buộc phải có ở trong tài khoản của khách hàng Techcombank để có thể duy trì sử dụng hàng tháng. Hai loại số dư này là một và đều do ngân hàng Techcombank quy định đối với tài khoản cá nhân của của mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Ngoài ra thì số dư tối thiểu trong tài khoản còn được dùng để trừ vào các khoản chi phí trong quá trình sử dụng thẻ Techcombank của khách hàng và trừ vào chi phí duy trì thẻ thường niên trong trường hợp khách hàng không nộp tiền vào tài khoản.

Quy định về việc phải giữ một khoảng tiền tối thiểu trong thẻ là để nhằm giúp cho việc quản lý thẻ của khách hàng tránh việc lợi dụng mở thẻ một cách bừa bãi nếu như việc mở thẻ là miễn phí. Khách hàng thường sẽ mở thẻ mà không quan tâm có cần hay không dẫn đến việc nợ xấu như thẻ tín dụng.

2. Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là bao nhiêu?

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là bao nhiêu

Theo như các quy định chung của hệ thống ngân hàng Techcombank thì đối với các tài khoản cá nhân của khách hàng theo VND, thì số dư bắt buộc trong tài khoản ngân hàng cần phải duy trì ở mức 50.000 VND. Số tiền này cần phải có trong tài khoản thanh toán của khách hàng và vẫn được hưởng lãi không kỳ hạn và có thể rút ra theo yêu cầu của khách hàng vào bất cứ lúc nào khách hàng muốn.

Số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank là số dư tối thiểu để ngân hàng có thể duy trì được tài khoản khách hàng và quản lý các tài khoản này. Bên cạnh đó đồng thời nhằm giúp cho các ngân hàng có thể kiểm soát được số lượng tài khoản thực của các khách hàng, bởi đa số hiện nay mọi người thường hay mở tài khoản ảo và thường không sử dụng đến.

Chính vì vậy đối với riêng ngân hàng Techcombank thì mọi người cần sẽ phải duy trì tài khoản ở mức 50.000 đồng và ngân hàng sẽ trả lại đủ số tiền cho bạn khi không cần sử dụng tài khoản của Techcombank nữa.

3. Phí duy trì sử dụng tài khoản Techcombank

Phí duy trì sử dụng tài khoản Techcombank là khoản chi phí mà các khách hàng cần phải trả hàng tháng cho ngân hàng Techcombank nhằm mục đích để có thể duy trì được tài khoản sử dụng. Mỗi loại tài khoản Techcombank sẽ có mức phí duy trì khác nhau dao động trong khoảng từ 15.000 VND trở lên, và mỗi tháng đến đúng hạn thì các ngân hàng sẽ tự đồng trừ vào tài khoản của khách hàng khoản phí duy trì này.

Bên cạnh đó nếu như tài khoản của các khách hàng chỉ còn lại số dư tối thiểu thì vẫn sẽ bị ngân hàng Techcombank trừ khoản chi phí này cho đến khi bạn nạp tiền vào thì số dư bắt buộc mới được khôi phục lại như ban đầu. Đồng thời tại ngân hàng Techcombank, khi bạn duy trì số dư trong tài khoản ngân hàng với số tiền từ 1 triệu đồng trở lên thì sẽ được miễn phí chi phí duy trì tài khoản hàng tháng của ngân hàng Techcombank.

4. Các cách để có thể tra cứu số dư tối thiểu của tài khoản ngân hàng Techcombank

Các cách để có thể tra cứu số dư tối thiểu của tài khoản ngân hàng Techcombank

4.1 Kiểm tra số dư Techcombank qua SMS

Thông thường thì Ngân hàng Techcombank sẽ cung cấp các dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản thông qua tin nhắn SMS đến các khách hàng sử dụng dịch vụ của Techcombank, mỗi khi giao dịch phát sinh bạn sẽ nhận được các thông báo số dư và giao dịch chi tiết. Ngoài ra, mọi người cũng có thể truy cập thông tin số dư bằng cách gửi SMS lên tổng đài để có thể tra cứu với cú pháp như sau:

TCBTK < Số tài khoản > < Mật khẩu> gửi 8049

Khi kiểm tra số dư bằng SMS thì mọi người sẽ mất phí dịch vụ từ nhà mạng viễn thông bạn đang sử dụng, thường thì mức phí sẽ dao động trong khoảng ở mức từ 1.100đ/tin nhắn.

4.2 Tra cứu qua tổng đài Techcombank

Techcombank được biết đến là một ngân hàng lớn tại Việt Nam và sở hữu số điện thoại đường dây nóng phục vụ cho các nhu cầu giao dịch của khách hàng 24/7. Chỉ cần gọi đến số 1800 588 822, ngay khi kết nối với nhân viên chăm sóc khách hàng Techcombank thì bạn chỉ cần nêu nguyện vọng tra cứu số dư tài khoản. Tổng đài viên Techcombank sẽ yêu cầu chủ tài khoản cung cấp một số thông tin cá nhân cơ bản để có thể hỗ trợ cung cấp cụ thể số dư trong tài khoản của bạn một cách nhanh chóng.

4.3 Tra cứu qua số dư tại quầy giao dịch của Techcombank

Để có thể kiểm tra số dư theo hình thức này thì các khách hàng cần phải đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch Techcombank gần nhất và phải mang theo CMND/CCCD gốc để đưa cho các nhân viên tại quầy giao dịch và yêu cầu kiểm tra số dư tài khoản của mình. Đây là một trong những cách rất đơn giản nhưng nó lại rất hiếm khi được sử dụng vì tốn khá nhiều thời gian di chuyển và chờ đợi.

4.4 Tra cứu qua số dư tại cây ATM Techcombank

Với số lượng cây ATM rất lớn trải rộng trên khắp lãnh thổ Việt Nam thì việc tìm một cây ATM Techcombank không phải là quá khó. Trước đây một vài năm thì đây là cách người dùng thường xuyên sử dụng để kiểm tra số dư tài khoản Techcombank với các thao tác dễ dàng tại cây ATM như:

  • Bỏ thẻ vào cây ATM
  • Nhập số mã pin của tài khoản thẻ
  • Đăng nhập thành công chọn “Tra cứu số dư tài khoản”
  • Sau khi kiểm tra số dư tài khoản Techcombank xong khách hàng cũng có thể yêu cầu “In hóa đơn” để có thể đối chiếu khi cần thiết

4.5 Tra cứu qua số dư thông qua App F@st Mobile

Đây là cách được nhiều người sử dụng nhất hiện nay để kiểm tra các biến động trong tài khoản Techcombank hiện nay. F@st Mobile là ứng dụng dịch vụ ngân hàng di động được Techcombank cung cấp cho khách hàng khi có tài khoản Techcombank. Tại đây có thể sử dụng đầy đủ các chức năng như thanh toán hóa đơn, giao dịch tài chính, nạp tiền điện thoại, chuyển khoản,… ngay trên điện thoại thông minh của bạn khi có kết nối Internet.

Trong quá trình mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn việc cài đặt và thiết lập ứng dụng này trên điện thoại thông minh của mình. Và sau khi đăng nhập vào ứng dụng bằng thông tin đăng nhập của khách hàng, số dư sẽ hiện ngay trên màn hình chính của ứng dụng.

5. Có thể rút hết số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank không?

Số dư tối thiểu trong một tài khoản của ngân hàng Techcombank sẽ thường là khoản tiền mà ngân hàng sẽ trừ chi phí thường niên và các phí phát sinh trong quá trình sử dụng tài khoản Techcombank. Do đó, các khách hàng sẽ không thể rút hết số dư tối thiểu trong tài khoản của bản thân.

Tuy nhiên, nếu không sử dụng được tài khoản ngân hàng Techcombank nữa thì khách hàng hoàn toàn có thể đến các quầy giao dịch Techcombank khóa tài khoản vĩnh viễn và rút hết tất cả số dư tối thiểu trong tài khoản ra.

Bài viết ở trên đây là những thông tin về số dư bắt buộc, tối thiểu trong tài khoản Techcombank mà Ngân Hàng Việt cung cấp cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu rõ các khái niệm, cách kiểm tra số dư tối thiểu, từ đó giúp bạn tránh gặp tình trạng giao dịch bị từ chối, làm chậm trễ thời gian của bạn.

Viết bình luận