Danh sách ngân hàng chuyển tiền Không mất phí cập nhật 2024

Bài viết dưới đây cập nhật các thông tin về danh sách ngân hàng chuyển tiền không mất phí cập nhật 2024.

Danh sách ngân hàng chuyển tiền Không mất phí

I. Các hình thức chuyển tiền trong ngân hàng

Đầu tiên trước khi đi danh sách các ngân hàng chuyển tiền miễn phí chuyển khoản thì chúng tôi sẽ điểm qua các hình thức chuyển khoản ngân hàng phổ biến nhất hiện nay.

Hiện tại thì ta có thể phân nhánh chuyển khoản ra thành 2 nhánh chính tùy theo các mục đích và đối tượng sử dụng như sau:

 • Chuyển tiền trong nội bộ, hay chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng
 • Chuyển tiền liên ngân hàng, hay chuyển tiền khác ngân hàng

Ngoài ra bạn sẽ được phép chuyển tiền trực tuyến một cách tiện lợi, nhanh chóng hoặc có thể lựa chọn chuyển tiền theo các cách truyền thống. Tùy vào điều kiện kèm theo hiện tại, nhu cầu sử dụng và những đặc thù khác, ta sẽ chọn hình thức phù hợp với bản thân.

Dưới đây là những hình thức chuyển tiền được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

1. Chuyển tiền online

Chuyển tiền online

1.1 Chuyển tiền online ngân hàng qua internet banking

Hầu hết tất cả các ngân hàng ở thời điểm hiện tại đều đã hỗ trợ khách hàng chuyển tiền qua mạng lưới hệ thống điện tử này. Khách hàng có thể truy cứu trong website chính của ngân hàng, đăng nhập các thông tin cơ bản của tài khoản và khởi đầu những thanh toán các hoạt động giao dịch với ngân hàng.

Bên phía tài khoản của người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay nếu trong cùng hệ thống ngân hàng. Trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng thì sẽ nhận được tiền trễ hơn, từ 4 – 24 tiếng làm việc sau đó. Chính sách khi thu phí cũng sẽ có sự khác nhau giữa các ngân hàng. Chính vì vậy rất nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí?

1.2 Chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng

Hầu như tất cả các ngân hàng đều sẽ có một ứng dụng điện tử riêng để giúp cho khách hàng có thể sử dụng cho thuận tiện, dễ dàng và tiện lợi hơn. Thông qua những app ngân hàng đó, bạn có thể thực hiện hoạt động giao dịch chuyển tiền một cách nhanh gọn, thậm chí còn có một số app sẽ không cần phải có sóng điện thoại thông minh. Liên kết các thông tin tài khoản ngân hàng với ứng dụng đã cài về điện thoại thông minh, thiết bị có kết nối Internet là có thể sử dụng ứng dụng. Sau đó rất nhiều dịch vụ, thanh toán giao dịch được tích hợp trên nền tảng app để tất cả khách hàng có thể dễ dàng thao tác.

1.3 Chuyển tiền qua các app tài chính điện tử

Ngoài các app chính thức của các ngân hàng thì bạn cũng có thể chuyển tiền bằng các ứng dụng tài chính khác trên thị trường hiện nay. Một số ví điện tử rất phổ biến hiện nay sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn như là MoMo, AirPay, ZaloPay hay Timo. Chỉ cần tải các ứng dụng này về thiết bị di động, liên kết với ngân hàng đang sử dụng là bạn có thể bắt đầu tiến hành chuyển tiền một cách nhanh chóng bằng các ví điện tử này.

2. Chuyển tiền theo các cách truyền thống

Mặc dù có rất nhiều phương tiện giúp cho việc thanh toán giao dịch kinh tế tài chính, ngân hàng trở nên dễ dàng nhanh chóng và thuận tiện nhưng các cách chuyển tiền truyền thống lịch sử vẫn không hề thiếu. Trong đó có những cách chuyển như sau:

2.1 Chuyển tiền tại các quầy giao dịch của ngân hàng

Nếu không sử dụng những dịch vụ điện tử, bạn cần phải di chuyển đến các Trụ sở ngân hàng gần nhất mà bạn đang sử dụng dịch vụ để có thể thực hiện các hoạt động giao dịch chuyển tiền.

Cách chuyển tiền tại ngân hàng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đem tiền đến quầy thanh toán giao dịch, điền mẫu đơn được cấp, sau đó nộp lại cho nhân viên tại quầy. Chuyển tiền ở ngân hàng thì bạn phải đến vào đúng những giờ làm việc của ngân hàng đó.

2.2 Chuyển tiền qua đường bưu điện

Mạng lưới ngân hàng trải rộng khắp cả nước tuy nhiên đôi khi bạn đang tiện đường đến bưu điện thì bạn cũng có thể chuyển tiền bằng hình thức này. Tuy nhiên phương pháp này ít khi được sử dụng, chỉ khi nào quá cần gấp thì mọi người mới sử dụng.

Bởi một số nhược điểm như sau mà hình thức này không được mọi người ưa chuộng:

 • Thời gian cần để xử lý nhận tiền khá lâu
 • Cước phí chuyển tiền qua đường bưu điện thường cao hơn so với cước phí ở ngân hàng

2.3 Chuyển tiền qua các nhà mạng điện thoại

Một số nhà mạng viễn thông như Viettel hay Mobiphone, Vinaphone thường sẽ hỗ trợ chuyển tiền thông qua số điện thoại. Theo đó các khách hàng chỉ cần đi đến các điểm giao dịch và làm theo hướng dẫn của nhà mạng là có thể chuyển tiền.

Sau đó người thụ hưởng sẽ đến phòng thanh toán giao dịch gần họ, kèm theo mã xác nhận để nhận tiền. Mã xác nhận đó được người gửi cung cấp sau khi làm xong những thủ tục chuyển tiền.

II. Danh sách ngân hàng chuyển tiền Không mất phí cập nhật 2024

Dưới đây sẽ là một số những ngân hàng hiện nay không mất phí khi chuyển tiền mà bạn cần lưu ý đến:

1. Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank

Trong thời gian gần đây, dịch vụ của Vietcombank được chú ý đến nhiều hơn với các chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng. Trong đó nổi bật phải kể đến là các gói tài khoản đặc biệt mới ra mắt như: VCB Eco, VCB Plus, VCB Pro và VCB Advanced.

Với những gói thông tin tài khoản đặc biệt quan trọng này, khách hàng sẽ không mất phí khi giao dịch với Vietcombank :

 • Phí quản lý 1 tài khoản
 • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank trên VCB Digibank
 • Phát hành thẻ ghi nợ nội địa
 • Dịch vụ VCB Digibank

Tức là bạn sẽ không phải đóng bất kì một khoản phí nào được kể trên. Thay vào đó mỗi tháng mỗi tài khoản sẽ bị trừ mức phí cố định là 25.000đ. Vì vậy hãy cân nhắc các ưu và nhược điểm trước khi đăng ký gói tài khoản này để được chuyển tiền không mất phí tại ngân hàng Vietcombank.

Ngoài ra, vì được miễn phí quản lý tài khoản nên Vietcombank cũng nằm trong danh sách các ngân hàng không mất phí khi giao dịch. Nguyên nhân là bởi phí duy trì tài khoản cũng chính là một trong các loại phí quản lý tài khoản nói chung.

2. Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank

Giống như những bài viết trước mà chúng tôi đã giới thiệu thì Techcombank được biết tới là ngân hàng tiên phong trong nhiều trào lưu ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng. Chẳng hạn như việc ứng dụng ngân hàng điện tử một cách triệt để. Bên cạnh đó, khách hàng chuyển tiền trong hệ thống cũng như liên ngân hàng đều được miễn phí.

Điều đặc biệt quan trọng nữa là, khi sử dụng Techcombank thì bạn sẽ không cần quan trọng số dư trong tài khoản tối thiểu là bao nhiêu hay là đang dùng hạng thẻ gì thì bạn cũng có thể được sử dụng các hoạt động giao dịch của ngân hàng này một cách hoàn toàn miễn phí.

3. Ngân hàng TP Bank

Ngân hàng TPBank

Các khách hàng có tài khoản Super Zero của TP Bank thì sẽ được miễn phí trọn đời những dịch vụ sau đây:

 • Chuyển tiền nội bộ trong ngân hàng TP Bank và liên ngân hàng
 • Phát hành thẻ Visa Debit của ngân hàng TP Bank
 • Phí thường niên năm đầu của thẻ Visa Debit
 • Phí quản lý tài khoản, SMS Banking và SMS OTP

Bạn muốn thì hãy đến quầy thanh toán giao dịch ngân hàng TP Bank hoặc TP Bank Live 24/7. Tại đây nhân viên cấp dưới ngân hàng sẽ hướng dẫn những bước mở tài khoản nhanh gọn nhất. Sau đó hãy tải ứng dụng banking của TP Bank về điện thoại để có thể tận hưởng các ưu đãi của ngân hàng.

4. Ngân hàng Quân Đội MB Bank

Ngân hàng Quân Đội MB Bank

Nhắc đến Danh sách ngân hàng chuyển tiền Không mất phí cập nhật 2024 thì không thể không nhắc đến ngân hàng TMCP Quân Đội MB Bank đây là ngân hàng đang có những sản phẩm dịch vụ chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Điều đặc biệt là khách hàng đều sẽ được miễn phí chuyển tiền trên ứng dụng của ngân hàng MBBank.

Để được hưởng các khuyến mãi này thì bạn chỉ cần:

 • Có tài khoản ngân hàng tại hệ thống của MB Bank
 • Đăng ký sử dụng các dịch vụ ngay trên ứng dụng tải về điện thoại thông minh

Việc không tính tiền phí chuyển tiền trong và ngoài mạng lưới hệ thống được MB Bank áp dụng kể từ từ ngày 1/1/2020. Tuy nhiên hiện tại chương trình đã tạm ngưng. Nếu bạn đã ĐK vào thời hạn còn vận dụng chương trình thì vẫn sẽ được miễn phí về sau. Còn giờ đây mới đăng kí thì khi chuyển tiền bạn vẫn sẽ phải chịu khoản phí:

 • Chuyển liên ngân hàng nhanh 24/7: 10.000đ/ giao dịch
 • Chuyển liên ngân hàng: 10.000đ hoặc 0,027% số tiền giao dịch

Riêng chuyển tiền nội mạng Ngân hàng quân đội thì luôn được miễn phí qua app trọn đời. Đó cũng chính là nguyên nhân tại sao mà nhiều người sẽ lựa chọn ứng dụng Ngân hàng MB để thanh toán các giao dịch.

5. Ngân hàng VP Bank

Ngân hàng VP Bank

Đa số hầu hết những hoạt động giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng của ngân hàng VP Bank Online ở trên điện thoại thông minh đều sẽ đưcọ miễn phí giao dịch. Tuy nhiên chỉ là phần lớn chứ không phải là toàn bộ các dịch vụ.

Chính sách chuyển tiền không tính phí liên ngân hàng sẽ được áp dụng nếu như:

 • Đó là 10 giao dịch chuyển khoản đầu tiên trong tháng
 • Tháng trước đó trong tài khoản của bạn có số dư là 10 triệu đồng

Cũng từ đó chúng tôi muốn lưu ý đến các bạn đó chính là khi tìm hiểu về các ngân hàng chuyển tiền không mất phí thì hãy quan tâm đến cả các điều kiện của nó. Để có tránh được các nhầm lẫn, rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng.

6. Ngân hàng SeABank

Ngân hàng SeABank

Một cái tên không thể bỏ sót trong Danh sách ngân hàng chuyển tiền Không mất phí cập nhật {Year} chính là ngân hàng SeABank. Mặc dù đây không phải một hệ thống có mạng lưới rộng khắp cả nước nhưng ngân hàng này cũng đã khiến cho các khách hàng phải hài lòng với nhiều ưu đãi ấn tượng của nó.

Để được miễn phí khi chuyển tiền trong và ngoài tại mạng lưới hệ thống của ngân hàng SeABank, thì bạn cần phải đăng kí sử dụng dịch vụ ngân hàng số SeANet và SeAMobile. Đây chính là các nền tảng ngân hàng trực tuyến trên máy tính và điện thoại thông minh được phát triển và thuộc sở hữu của ngân hàng SeABank.

7. Ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB

Nhiều khách hàng đã được biết đến chương trình ưu đãi miễn phí chuyển tiền của ngân hàng VIB. Tuy nhiên trước đây nó chỉ được áp dụng cho những khách hàng có tài khoản VIB Sapphire. Nếu không phải là loại tài khoản này thì bạn chỉ được miễn phí khi chuyển với số tiền dưới 500.000đ.

Thế nhưng hiện tại mọi giao dịch chuyển tiền trong và ngoài mạng lưới hệ thống VIB đều được miễn phí hoàn toàn. Bạn chỉ cần tải ứng dụng của ngân hàng này là MyVIB về thiết bị di động, sau khi đăng ký là có thể sử dụng được ngay một cách dễ dàng.

III. Ngân hàng nào miễn phí chuyển tiền và rút tiền?

Hoạt động dịch vụ rút tiền tại cây ATM thường sẽ được tính phí ở các ngân hàng. Tuy nhiên vẫn có một số ít hệ thống ngân hàng không lấy phí rút tiền tại cây ATM. Chẳng hạn như là BaoViet Bank, GP Bank, KienLong Bank, PG Bank, …

Vừa không tính tiền rút, vừa không tính tiền chuyển tiền, thì không có nhiều ngân hàng vận dụng. Có thể kể tên những ngân hàng sau đây:

 • AB Bank
 • TP Bank
 • VP Bank

Trong đó, TP Bank chính là ngân hàng duy nhất không lấy phí không có điều kiện kèm theo cho những thanh toán giao dịch chuyển khoản qua ngân hàng và rút tiền ở hình thức qua cây ATM hoặc Internet Banking.

IV. Làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ mở thẻ ATM miễn phí. Chúng tôi sẽ điểm qua những ngân hàng điển hình nổi bật sau đây:

 • Ngân hàng VP Bank (thẻ Autolink, MC2 Debit)
 • Ngân hàng Đông Á
 • Ngân hàng PVcom Bank
 • Ngân hàng SeABank
 • Ngân hàng BIDV (ghi nợ quốc tế)
 • Ngân hàng Sacombank (ghi nợ quốc tế)
 • Ngân hàng SHB (ghi nợ quốc tế)
 • Ngân hàng TP Bank (ghi nợ quốc tế)

Riêng so với thẻ tín dụng thanh toán thì hầu hết những ngân hàng đều sẽ vận dụng chủ trương mở thông tin tài khoản không lấy phí. Khách hàng chỉ phải chịu phí thường niên, được tính vào cuối kỳ sao kê.

Như vậy bài viết ở trên chúng tôi đã cập nhật cho các bạn các thông tin về Danh sách ngân hàng chuyển tiền Không mất phí cập nhật 2024. Tuy nhiên không phải thời điểm nào cũng giống nhau về chính sách của từng hệ thống ngân hàng có thể sẽ có sự thay đổi. Vậy nên hãy tiếp tục theo dõi các bài viết và thông tin cập nhật mới nhất của chúng tôi để có thể cập nhật được thông tin mới nhất nhé.

Viết bình luận