Có nên vay tín chấp Shinhan Bank không? Sự thật bạn cần biết

Trong những năm gần đây thì ngân hàng Shinhan đang trở thành một tâm điểm lớn trong thị trường tài chính hiện nay, nếu xét riêng về mảng cho vay tiêu dùng cá nhân cùng với đó mở thẻ tín dụng và vay thế chấp.

Các gói vay của ngân hàng Shinhan Bank có những ưu nhược điểm riêng biệt. Để có thể quyết định có nên vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan Bank hay không thì các khách hàng cần hiểu rõ các điều khoản cho vay của ngân hàng này. Chính vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về có nên vay tín chấp Shinhan Bank không? Sự thật bạn cần biết.

Có nên vay tín chấp Shinhan Bank không Sự thật bạn cần biết

1. Giới thiệu đôi nét về ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank được biết đến là một ngân hàng thuộc vào Tập đoàn tài chính Shinhan, một trong những tập đoàn tiên phong về tài chính tại Hàn Quốc. Năm 2019 thì ngân hàng Shinhan Bank đã được bầu chọn là 1 trong 50 ngân hàng Thương mại An toàn nhất trên thế giới hiện nay.

Ngân hàng Shinhan đã mở các văn phòng đại diện đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1993. Đến thời điểm hiện tại thì ngân hàng Shinhan Bank đã có văn phòng hoạt động tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Năm 2020 thì ngân hàng Shinhan Bank đã được chọn làm “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất tại thị trường Việt Nam” do tạp chí International Business Magazine bầu chọn - thông tin này đã được đăng tải trên tờ báo uy tín vnexpress.

Đối với các khách hàng cá nhân, thì ngân hàng Shinhan Bank hiện nay đã và đang cung cấp ra 4 loại dịch vụ chính là cho vay, tiền gửi, thẻ và bảo hiểm.

2. Đặc điểm sản phẩm vay tín chấp Shinhan Bank

Đặc điểm sản phẩm vay tín chấp Shinhan Bank

Vay tín chấp hay còn được gọi là sản phẩm vay tiêu dùng của ngân hàng Shinhan Bank thường sẽ hướng tới nhóm các khách hàng là các nhân viên văn phòng, công chức, viên chức...nhóm khách hàng này đang có được nguồn thu nhập rất ổn định từ mức lương chuyển khoản. Vốn vay cũng sẽ được sử dụng vào mục đích tiêu dùng cá nhân, mua sắm nâng cao chất lượng và phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của các khách hàng.

Sản phẩm vay tín chấp của ngân hàng Shinhan Bank thường sẽ có những đặc điểm cụ thể như sau:

  • Lãi suất cho vay sẽ rơi vào mức từ 1%/tháng tính trên dư nợ giảm dần.
  • Hạn mức cho vay tối đa sẽ là 500 triệu đồng
  • Thời gian để có thể vay vốn tối đa là trong vòng 60 tháng (5 năm)
  • Không yêu cầu bảo lãnh hay các tài sản để đảm bảo khi vay tại Shinhan Bank.

3. Ưu điểm khi vay tín chấp tại Shinhan Bank

Ưu điểm khi vay tín chấp tại Shinhan Bank

Đầu tiên về mặt thủ tục hồ sơ và hạn mức vay tín chấp thì ngân hàng Shinhan Bank đang có những đặc điểm khá giống với các ngân hàng trong nước. Điểm khác biệt lớn nhất của ngân hàng này chính là chính sách lãi suất cho vay và quy định về việc mua bảo hiểm khoản vay của các khách hàng.

Lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan Bank đưa ra có mức thấp nhất được biết đến là 12%/năm. Đây cũng chính là mức lãi suất được tính trên mức dư nợ giảm dần.

Bình thường thì các ngân hàng sẽ công bố lãi suất vay tín chấp chính là mức lãi suất tính trên dư nợ ban đầu vì vậy con số đưa ra thường sẽ thấp hơn. Ví dụ lãi suất dư nợ giảm dần sẽ là 12% thì lãi suất cố định trên dư nợ ban đầu sẽ chỉ rơi vào mức khoảng từ 9 cho đến 10%. Nếu như so sánh lãi suất của ngân hàng Shinhan Bank với lãi suất của các ngân hàng khác trong nước và trong cùng một cách tính lãi suất thì rõ ràng lãi suất của ngân hàng Shinhan Bank sẽ có mức ưu đãi hơn.

Bên cạnh đó thì ngân hàng này cũng đang là một trong số ít các ngân hàng sẽ không yêu cầu khách hàng phải mua các loại bảo hiểm khoản vay. Nhiều ngân hàng sẽ có quy định bắt buộc khách hàng phải mua bảo hiểm với mức phí rơi vào khoảng từ 3 đến 5% giá trị của khoản vay.

4. Nhược điểm khi vay tín chấp tại Shinhan Bank

Nhược điểm khi vay tín chấp tại Shinhan Bank

Tại ngân hàng Shinhan Bank thì các khách hàng khi vay vốn sẽ được thẩm định một cách khá chặt chẽ. So với các ngân hàng trong nước thì khâu thẩm định hồ sơ vay của ngân hàng Shinhan Bank thường sẽ khắt khe hơn rất nhiều. Chính vì vậy chỉ những khách hàng nào đang có hồ sơ vay vốn cực chuẩn: với thu nhập từ lương chuyển khoản, có đầy đủ các hợp đồng lao động theo quy định và đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về nơi ở, địa chỉ thường trú thì mới có thể có được cơ hội vay vốn tại ngân hàng Shinhan Bank.

Cũng chính vì ngân hàng này có quy định thẩm định rất chặt nên thời gian để có thể xử lý các hồ sơ của khách hàng cũng có thể sẽ lâu hơn nhiều so với các ngân hàng khác. Trong quá trình các ngân hàng thẩm định thì có thể các bạn sẽ cần phải bổ sung thêm nhiều hồ sơ ngoài danh mục ban đầu để ngân hàng Shinhan Bank có thể thẩm định thêm trước khi đưa ra quyết định có cho khách hàng vay hay không.

Ngoài ra thì một nhược điểm rất hạn chế của ngân hàng Shinhan Bank đó chính là mạng lưới các chi nhánh của ngân hàng vẫn còn rất ít, do đó chỉ có những khách hàng tại những tỉnh, thành phố nhất định như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh...mới có thể vay vốn tại Shinhan Bank.

5. Khách hàng có nên vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan Bank không?

Hiện nay có thể khẳng định rằng ngân hàng Shinhan Bank đang được biết đến là ngân hàng uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Mọi điều khoản cho vay đều sẽ được thực hiện theo đúng với quy định của Ngân hàng Nhà Nước và được quy định rõ ràng trong các hợp đồng tín dụng với ngân hàng. Chính vì vậy, khách hàng khi vay vốn tại ngân hàng Shinhan Bank có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ tại nơi đây.

Nếu như các bạn được ngân hàng Shinhan đồng ý cho vay và khoản vốn đó phù hợp với nhu cầu tiêu dùng hiện tại của bản thân thì không có lý do gì để các bạn có thể từ chối khoản vay này. Tuy nhiên trước khi ký hợp đồng tín dụng với Shinhan Bank, thì các bạn vẫn cần nên đọc kỹ tất cả các điều khoản được ghi trong hợp đồng bao gồm mức lãi suất, phí phạt thanh toán khoản vay chậm, các quy định về nợ quá hạn theo quy định của ngân hàng Shinhan Bank.

Bài viết ở trên chúng tôi đã cập nhật đầy đủ các thông tin về Có nên vay tín chấp Shinhan Bank không? Sự thật bạn cần biết. Nếu như thấy bài viết có ích thì hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết đến cho người thân và bạn bè nhé.

Viết bình luận